Dịch vụ xin cấp hợp pháp hóa lãnh sự - hop phap hoa lanh su

Thủ tục xin cấp hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam

Hợp pháp hóa lãnh sự là gì? “Hợp pháp hóa lãnh sự” là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.
Chứng nhận lãnh sự” là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của Việt Nam để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng ở nước ngoài.
Trên thực tế, chúng ta đều hiểu việc hợp pháp hoá lãnh sự là một quy trình gồm hai bước, xác nhận tài liệu tại cơ quan ngoại giao của quốc gia ban hành văn bản và quốc gia sử dụng văn bản để ghi nhận tính hợp pháp của giấy tờ tại quốc gia sẽ sử dụng.

Leto Legal là đơn vị hàng đầu tại Hà Nội và Việt Nam về thực hiện xin cấp hợp pháp hóa lãnh sự, theo nhiều người thì hợp pháp hóa lãnh sự còn gọi tên khác là hợp thức hóa lãnh sự. Nhiều người chưa biết giấy tờ của mình sẽ hợp pháp hóa lãnh sự ở đâu. Một số từ ngữ theo cách hiểu khác nhau như thu tuc hop phap hoa lanh su, hợp pháp hóa lãnh sự tiếng anh, hop phap hoa lanh su online và có một số giấy tờ đang thắc mắc liệu có được miễn hợp pháp hóa lãnh sự không? Leto Legal sẽ giúp quý khách hàng giải đáp mọi vấn đề thắc mắc liên quan đến việc hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam.

hợp pháp hóa lãnh sự

  • Bạn là người nước ngoài, Việt kiều mong muốn đăng ký kết hôn với công dân Việt Nam, hay muốn xin nhận cha, mẹ, con, hoặc nhận con nuôi,…?
  • Bạn là Doanh nghiệp Việt Nam cần cung cấp tài liệu được hợp pháp hóa lãnh sự cho đối tác nhập khẩu tại nước ngoài? Hoặc bạn có tài liệu từ đối tác xuất khẩu nước ngoài cần hợp pháp hóa lãnh sự để thực hiện thủ tục hành chính tại Việt Nam?
  • Bạn đang thắc mắc về trình tự thủ tục hợp thức hóa lãnh sự như thế nào?
  • Hợp pháp hóa lãnh sự là gì?
  • Hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kết hôn?
  • Hợp pháp hóa lãnh sự bằng đại học?

Theo quy định tại khoản 2 Điều 2 của Nghị định số 111/2011/NĐ-CP ngày 5/12/2011 của Chính phủ về chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự thì: “Hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam”.

Xem thêm:

Tại sao phải hợp pháp hóa lãnh sự?

Mọi giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để được công nhận và sử dụng tại Việt Nam thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự (trừ những trường hợp giấy tờ, tài liệu thuộc diện được miễn hợp pháp hóa lãnh sự). Như vậy, căn cứ quy định này, giấy tờ, văn bản do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự trước khi thực hiện chứng thực bản sao.

Quy trình hợp pháp hóa lãnh sự:

* Đối với tài liệu Việt Nam sử dụng ở nước ngoài:

Bước 1: Chứng nhận lãnh sự các tài liệu Việt Nam để sử dụng ở nước ngoài:
Thực hiện tại: Cục lãnh sự hoặc Sở ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh
Bước 2: Hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu sẽ sử dụng tại nước ngoài;
Thực hiện tại: Lãnh sự quán tại Việt Nam của quốc gia nơi sẽ sử dụng tài liệu.

* Đối với tài liệu nước ngoài sử dụng ở Việt Nam:

Bước 1: Chứng nhận lãnh sự các tài liệu Nước ngoài:
Thực hiện tại: Đại sứ quán quốc gia nơi ban hành tài liệu.
Bước 2: Hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu các tài liệu Nước ngoài;
Thực hiện tại: Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao hoặc Sở ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh,

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự tại Leto Legal:

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp bản chính hoặc bản sao hợp pháp các tài liệu cần chứng thực. LetoLegal sẽ hoàn thành toàn bộ phần công việc còn lại để bàn giao cho khách hàng Tài liệu đã được hợp pháp hóa lãnh sự.

• Phạm vi: Toàn quốc
• Thời gian làm việc:
+ Tại Bộ ngoại giao Việt Nam: trong vòng 01 ngày làm việc;
+ Tại Đại sứ quán nước ngoài: tùy theo quy định tại Đại sứ quán từng quốc gia, thường là 01 – 05 ngày làm việc.
Lưu ý: Trường hợp Hồ sơ cần xác minh trước khi thực hiện hợp pháp hóa, chứng nhận lãnh sự: Sở Ngoại vụ, Cục lãnh sự sẽ giải quyết ngay sau khi nhận được công văn trả lời của các cơ quan xác minh hồ sơ.

Chi phí hợp pháp hóa lãnh sự tại Leto Legal:

  • Tại Bộ ngoại giao Việt Nam: 500.000 VNĐ/bản (Đã bao gồm lệ phí nhà nước; Chưa bao gồm thuế GTGT);
  • Tại Đại sứ quán Nước ngoài: 500.000 VNĐ/ bản (Chưa bao gồm Phí hợp pháp hóa được Quy định và thu tại Đại sứ quán từng quốc gia; Chưa bao gồm thuế GTGT).

Quý khách hàng hãy liên hệ với bộ phận tư vấn của công ty luật Leto Legal để được tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự tốt nhất!


Công ty luật Leto Legal Công ty luật Leto Legal
910 21569

CÔNG TY LUẬT LETO LEGAL – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TẠI HÀ NỘI
Địa chỉ:  Tòa nhà Parkson – Viet Tower – Số 1 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 097.276.8558 Fax: 0243.533.5122
Hotline: 097.276.8558 – 1900 6258

DMCA.com Protection Status