Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm dưỡng da từ Hàn Quốc về Việt Nam -

Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm dưỡng da từ Hàn Quốc về Việt Nam

Chào quý công ty tôi hiện tại đang sinh sống ở Nghệ An, tôi muốn nhập khẩu các sản phẩm mỹ phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam để thực hiện công việc kinh doanh nhằm phục vụ cho gia đình và tăng thêm thu nhập. Nhưng tôi vẫn chưa hiểu làm sao để nhập khẩu được mỹ phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam và thủ tục như thế nào? Mong quý công ty giải đáp. Trân trọng cảm ơn.

(Ms Thư – Nghệ An)

Chào chị Thư, về vấn đề nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn Quốc về Leto Legal xin trả lời cho chị như sau.

Do chị không cung cấp rõ thông tin về sản phẩm cũng như cách thức về vấn đề nhập khẩu mỹ phẩm như thế nào nên Leto Legal xin nêu một vài quy định như sau về việc thực hiện nhập khẩu mỹ phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam. Nếu anh chị còn thắc mắc vui lòng gọi trực tiếp đến bộ phận tư vấn về mỹ phẩm của Leto Legal để được trợ giúp miễn phí.

Nhập khẩu mỹ phẩm, ngoài thực hiện thủ tục hải quan theo quy định hiện hành theo Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính Quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu thì phải thực hiện theo quy định quản lý chuyên ngành. Cụ thể:

Quy định nhập khẩu mỹ phẩm quy định tại Điều 35 Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25/01/2011 của Bộ Y tế Quy định về Quản lý mỹ phẩm:

“1. Các sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm còn hiệu lực được phép nhập khẩu vào Việt Nam. Thủ tục nhập khẩu thực hiện tại cơ quan Hải quan theo quy định hiện hành. Khi làm thủ tục nhập khẩu, doanh nghiệp xuất trình với cơ quan Hải quan Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận.

2. Nhập khẩu mỹ phẩm trong một số trường hợp đặc biệt (không bắt buộc phải thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của Thông tư này):

a) Tổ chức, cá nhân nhập khẩu mỹ phẩm để nghiên cứu, kiểm nghiệm phải gửi đơn hàng nhập khẩu mỹ phẩm dùng cho nghiên cứu, kiểm nghiệm tới Cục Quản lý dược – Bộ Y tế (Phụ lục số 14-MP). Số lượng tối đa cho mỗi sản phẩm là 10 mẫu.

Đơn hàng nhập khẩu mỹ phẩm dùng cho nghiên cứu, kiểm nghiệm được làm thành 03 bản. Sau khi được phê duyệt, 02 bản được lưu tại Cục Quản lý dược, 01 bản gửi đơn vị. Bản gửi đơn vị có đóng dấu “Bản gửi doanh nghiệp” để trình cơ quan Hải quan khi làm thủ tục thông quan.

Các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu để nghiên cứu, kiểm nghiệm phải được sử dụng đúng mục đích, không được phép đưa ra lưu thông trên thị trường.

b) Tổ chức, cá nhân nhận mỹ phẩm là quà biếu, quà tặng làm thủ tục nhập khẩu tại cơ quan Hải quan theo quy định. Tổng trị giá mỗi lần nhận không vượt quá định mức hàng hóa được miễn thuế theo quy định hiện hành.

Các mẫu mỹ phẩm nhập khẩu là quà biếu, quà tặng không được phép đưa ra lưu thông trên thị trường.

c) Tổ chức, cá nhân nhập khẩu mỹ phẩm để trưng bày tại hội chợ, triển lãm và các trường hợp tạm nhập tái xuất khác phải làm thủ tục xin cấp giấy phép tạm nhập tái xuất của Bộ Công Thương theo quy định hiện hành.”

Trân trọng.

Mời chị tham khảo thêm dịch vụ công bố mỹ phẩm, cong bo my pham, công bố mỹ phẩm nhập khẩu của Leto Legal.


Công ty luật Leto Legal Công ty luật Leto Legal
910 21569

CÔNG TY LUẬT LETO LEGAL – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TẠI HÀ NỘI
Địa chỉ:  Tòa nhà Parkson – Viet Tower – Số 1 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 097.276.8558 Fax: 0243.533.5122
Hotline: 097.276.8558 – 1900 6258

DMCA.com Protection Status