Hướng dẫn thủ tục thay đổi tên công ty

Hướng dẫn thủ tục thay đổi tên công ty

Thay đổi tên công ty – Theo quy định tại Điều 32.1 Luật doanh nghiệp 2014:

Doanh nghiệp phải thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi về một trong những nội dung sau đây:

 1. a) Thay đổi ngành, nghề kinh doanh;
 2. b) Thay đổi cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, trừ trường hợp đối với công ty niêm yết;
 3. c) Thay đổi những nội dung khác trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. ( thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh)

Như vậy, khi thay đổi tên công ty, bao gồm thay đổi về loại hình công ty hoặc tên gọi chính của công ty, thì Doanh nghiệp cần làm thủ tục đăng ký thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Cụ thể là: Thay đổi tên công ty trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

thủ tục thay đổi tên công ty

Leto Legal là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn, và đại diện làm thủ tục thay đổi tên công ty cho doanh nghiệp trên cả nước.

Leto Legal hướng dẫn về việc thay đổi tên công ty như sau:

Đăng ký đổi tên doanh nghiệp

 1. Trường hợp đổi tên, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. Nội dung Thông báo gồm:
 2. a) Tên hiện tại, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);
 3. b) Tên dự kiến thay đổi;
 4. c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Kèm theo Thông báo phải có Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

 1. Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp nếu tên dự kiến của doanh nghiệp không trái với quy định về đặt tên doanh nghiệp.
 2. Việc thay đổi tên của doanh nghiệp không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp.

Lưu ý:

Tên doanh nghiệp bao gồm hai thành tố:

 1. a) Loại hình doanh nghiệp;
 2. b) Tên riêng của doanh nghiệp.

Trước khi đăng ký tên doanh nghiệp, doanh nghiệp tham khảo tên các doanh nghiệp đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp không được đặt tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc, trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản.

Phòng Đăng ký kinh doanh có quyền chấp thuận hoặc từ chối tên dự kiến đăng ký của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật và quyết định của Phòng Đăng ký kinh doanh là quyết định cuối cùng.

Các doanh nghiệp hoạt động theo Giấy phép đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) được tiếp tục sử dụng tên doanh nghiệp đã đăng ký và không bắt buộc phải đăng ký đổi tên.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ tới LetoLegal để được tư vấn và cung cấp dịch vụ thay đổi tên công ty tốt nhất hiện nay!

Xem thêm:thay đổi tên doanh nghiệp, dịch vụ thành lập công ty tnhh, thành lập công ty cổ phần.


Công ty luật Leto Legal Công ty luật Leto Legal
910 21569

CÔNG TY LUẬT LETO LEGAL – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TẠI HÀ NỘI
Địa chỉ:  Tòa nhà Parkson – Viet Tower – Số 1 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 097.276.8558 Fax: 0243.533.5122
Hotline: 097.276.8558 – 1900 6258

DMCA.com Protection Status