Hướng dẫn thủ tục giải thể cho doanh nghiệp

Hướng dẫn thủ tục giải thể cho doanh nghiệp

Việc thực hiện giải thể doanh nghiệp không phải cá nhân hay tổ chức nào cũng biết để thực hiện việc này, việc thực hiện thủ tục giải thể cho doanh nghiệp cũng gặp khá nhiều khâu trong vấn đề thực hiện hồ sơ hay quy trình như thế nào. Hôm này Leto Legal xin hướng dẫn các bạn trình tự và cách thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp một cách đơn giản nhất.

Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận doanh nghiệp của Leto Legal để được tư vấn miễn phí về thủ tục giải thể doanh nghiệp qua số điện thoại: 043.533.5122

THỦ TỤC GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP

Hồ sơ giải thể doanh nghiệp bao gồm:

 • 1. Quyết định giải thể công ty do Chủ sở hữu ký tên.
 • 2. Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả các thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội.
 • 3. Danh sách người lao động hiện có và quyền lợi người lao động đã được giải quyết (Nêu rõ họ tên người lao động, thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động, mức trợ cấp, những nghĩa vụ trong hợp đồng lao động, phương thức xử lý, thời hạn xử lý đối đối với từng lao động nếu đã giải quyết xong hoặc không sử dụng lao động cũng phải khai theo quy định).
 • 4. Thông báo về việc thực hiện Quyết định giải thể (phụ lục III-13 Thông tư 14/2010/TT-BKH ngày 04/6/2010 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư)
 • 5. Bản chính Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy phép đầu tư.
 • 6. Ba số báo liên tiếp về việc giải thể doanh nghiệp đăng trên báo điện tử hoặc báo viết. Ghi chú: Báo đăng xong để nguyên tờ không cắt rời, không photo.
 • 7. Giấy xác nhận của cơ quan Công an về việc hủy con dấu;
 • 8. Giấy xác nhận về việc hoàn tất thủ tục khóa mã số thuế;
 • 9. Giấy xác nhận về việc đã hoàn thành các nghĩa vụ tài chính khác với cơ quan nhà nước;

Lưu ý: Doanh nghiệp nộp kèm các văn bản của Cục thuế Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Hải quan và Bảo hiểm xã hội Thành phố xác nhận doanh nghiệp không còn nợ thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm các loại. Trường hợp doanh nghiệp có chi nhánh hoặc văn phòng đại diện, thì kèm theo hồ sơ giải thể doanh nghiệp nộp kèm theo hồ sơ giải thể chi nhánh, VPĐD.

———————————————–

Lưu ý:
– Trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ ngày thông qua, quyết định giải thể phải được gửi đến cơ quan đăng ký kinh doanh, tất cả các chủ nợ, người có quyền, nghĩa vụ và lợi ích liên quan, người lao động trong doanh nghiệp và phải được niêm yết công khai tại trụ sở chính và chi nhánh của doanh nghiệp.

– Trong trường hợp, Nhà đầu tư ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác làm thủ tục đầu tư thì khi nộp hồ sơ tại Sở KHĐT phải xuất trình Giấy CMND/hộ chiếu/Chứng thực cá nhân hợp pháp và Văn bản ủy quyền.

– Các văn bản bằng tiếng nước ngoài phải được dịch sang tiếng Việt và có xác nhận của tổ chức có chức năng dịch thuật.

– Số lượng hồ sơ nộp: 01 bộ hồ sơ gốc.

– Quy cách hồ sơ:

 • + Hồ sơ làm bằng tiếng Việt hoặc tiếng Việt và tiếng nước ngoài thông dụng.
 • + Đóng thành từng quyển + Bìa cứng (không sử dụng bìa còng)
 • + Mục lục hồ sơ (ghi theo thứ tự các đầu mục hồ sơ đã hướng dẫn như trên)
 • + Trên bìa hồ sơ ghi rõ : Tên Công ty/ Dự án, Loại hồ sơ (Cấp mới/Điều chỉnh/Giải thể), thông tin của người nộp (Tên, số điện thoại, địa chỉ)

– Thời gian có thông báo giải thể kế từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ: 7 ngày làm việc

– Để thuận tiện trong công tác giải quyết thủ tục hành chính, nếu có thể Nhà đầu tư hỗ trợ cho Sở KHĐT bằng cách gửi một phần hoặc toàn bộ các tài liệu hồ sơ đề nghị cấp mới/điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư bằng file word, gửi về địa chỉ email “dangkydautu.dpi@gmail.com” với tiêu đề là tên của doanh nghiệp/dự án (lưu ý: không bắt buộc).


Công ty luật Leto Legal Công ty luật Leto Legal
910 21569

CÔNG TY LUẬT LETO LEGAL – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TẠI HÀ NỘI
Địa chỉ:  Tòa nhà Parkson – Viet Tower – Số 1 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 097.276.8558 Fax: 0243.533.5122
Hotline: 097.276.8558 – 1900 6258

DMCA.com Protection Status