Giữ bằng tốt nghiệp của người lao động là đúng hay sai? -

Giữ bằng tốt nghiệp của người lao động là đúng hay sai?

Xin chào luật sư Công ty LETO, Tôi xin vào nhân viên tại một công ty TNHH ở Hà Nội với thời hạn 02 năm. Tuy nhiên, khi ký hợp đồng lao động thì công ty yêu cầu giữ bằng đại học (bản chính) của tôi và hợp đồng lao động chỉ được lập thành một bản do công ty giữ. Vậy công ty cho tôi hỏi việc công ty yêu cầu giữ bằng của tôi và chỉ lập một bản hợp đồng lao động như vậy là đúng hay sai? Tôi xin cảm ơn.

giu bang tot nghiep cua nguoi lao dong

Ban biên tập Tư vấn pháp luật lao động Công ty luật LETO

Trả lời:  

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm liên lạc tới Ban tư vấn pháp luật lao động Công ty Luật LETO. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Việc công ty yêu cầu giữ bản chính bằng đại học của bạn và chỉ lập một bản hợp đồng lao động như vậy là trái với quy định của pháp luật hiện hành.

Căn cứ theo:

Điều 20 Bộ luật lao động 2012 quy định về những hành vi người sử dụng lao động không được làm khi giao kết, thực hiện hợp đồng lao động gồm:

“1. Giữ bản chính giấy tờ tuỳ thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động…”

Theo quy định này thì việc công ty yêu cầu giữ bản chính bằng đại học của bạn là trái với quy định của pháp luật lao động hiện hành.

Ngoài ra, Điều 16 Bộ luật lao động 2012 quy định:

“1. Hợp đồng lao động phải được giao kết bằng văn bản và được làm thành 02 bản, người lao động giữ 01 bản, người sử dụng lao động giữ 01 bản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

 2. Đối với công việc tạm thời có thời hạn dưới 03 tháng, các bên có thể giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói.”

Cover Twitter-04

Theo quy định này, đối với hợp đồng lao động có thời hạn từ 03 tháng trở lên thì các bên phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản và phải lập thành hai bản, người lao động giữ 01 bản và người sử dụng lao động giữ một bản. Bạn và công ty ký hết hợp đồng lao động có thời hạn 02 năm. Tuy nhiên, công ty chỉ lập một bản hợp đồng và không giao cho bạn một bản là trái với quy định của pháp luật về lao động và có thể sẽ ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của bạn.

Ban tư vấn pháp luật lao động hy vọng bạn tham khảo vả giải quyết được thắc mắc của mình. Nội dung tư vấn trên được xây dựng trên cơ sở thông tin bạn cung cấp và quy định của pháp luật. Trường hợp có vướng mắc phát sinh hoặc điều gì chưa rõ,  bạn vui lòng trao đổi trực tiếp cùng luật sư tư vấn qua tổng đài 24/7 số điện thoại 1900 6258 hoặc gửi email: tongdaiphapluat@luatleto.com để được tư vấn, hỗ trợ từ Công ty luật LETO


Công ty luật Leto Legal Công ty luật Leto Legal
910 21569

CÔNG TY LUẬT LETO LEGAL – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TẠI HÀ NỘI
Địa chỉ:  Tòa nhà Parkson – Viet Tower – Số 1 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 097.276.8558 Fax: 0243.533.5122
Hotline: 097.276.8558 – 1900 6258

DMCA.com Protection Status