Điều kiện an ninh trật tự với dịch vụ cầm đồ -

Điều kiện an ninh trật tự với dịch vụ cầm đồ

Xin chào luật sư Công ty LETO , Tôi là Mai – Tôi muốn mở một tiệm cầm đồ tại  địa chỉ ngõ 34b Đường hào nam, phường Ô chợ dừa, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội. Tuy nhiên Tôi là người Quảng Bình, hộ khẩu xác nhận địa chỉ thường trú của Tôi là Số 10 Nguyễn Du, Tp. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Vậy cho Tôi hỏi, Tôi có đủ điều kiện để được xin giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự để mở tiệm cầm đồ tại địa chỉ trên hay  không? Tôi xin cảm ơn.

dieu kien an ninh trat tu dich vu cam do

Ban biên tập Tư vấn pháp luật Doanh nghiệp & Đầu tư  Công ty luật LETO

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm liên lạc tới Ban tư vấn pháp luật doanh nghiệp & đầu tư Công ty Luật LETO. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bạn sẽ không đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự để mở tiệm cầm đồ tại địa chỉ ngõ 34b Đường hào nam, phường Ô chợ dừa, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội.

Căn cứ theo:

Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13 ngày 26 tháng 11  năm 2014 (sau đây gọi tắt là Luật Doanh nghiệp 2014).

Nghị đinh số 96 /2016/NĐ – CP  ngày 01 tháng 7  năm 2016 quy định điều kiện về an ninh trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện ( sau đây gọi tắt là Nghị định số 68 năm  2016).

Bởi lẽ, Căn cứ vào điều 7, và điều 9 nghị định số 68 năm 2016 : Điều kiện về an ninh, trật tự đối với kinh doanh dịch vụ cầm đồ.

– Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.

–  Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh phải không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

+  Đối với người Việt Nam:

  • Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.
  • Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.
  • Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính;

+  Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài:

  • Chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.

– Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ phải là người có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm tại xã, phường, thị trấn nơi đăng ký đặt địa điểm hoạt động kinh doanh và trong thời gian 05 năm liền kề trước thời điểm đăng ký kinh doanh không bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi: Chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, cho vay lãi nặng, đánh bạc, tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chiếm giữ trái phép tài sản.

Ban tư vấn pháp luật doanh nghiệp và đầu tư hy vọng bạn tham khảo vả giải quyết được thắc mắc của mình. Nội dung tư vấn trên được xây dựng trên cơ sở thông tin bạn cung cấp và quy định của pháp luật. Trường hợp có vướng mắc phát sinh hoặc điều gì chưa rõ,  bạn vui lòng trao đổi trực tiếp cùng luật sư tư vấn qua tổng đài 24/7 số điện thoại 1900 6258 hoặc gửi email: tongdaiphapluat@luatleto.com để được tư vấn, hỗ trợ từ Công ty luật LETO

Cover Twitter-04


Công ty luật Leto Legal Công ty luật Leto Legal
910 21569

CÔNG TY LUẬT LETO LEGAL – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TẠI HÀ NỘI
Địa chỉ:  Tòa nhà Parkson – Viet Tower – Số 1 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 097.276.8558 Fax: 0243.533.5122
Hotline: 097.276.8558 – 1900 6258

DMCA.com Protection Status