Có được ly hôn khi vợ mang thai -

Có được ly hôn khi vợ mang thai

Chào Luật sư công ty LETO, tôi vừa nộp đơn xin ly hôn ra Tòa án nhân dân thì vợ tôi thông báo mình mang thai và không đồng ý ly hôn. Theo tôi được biết thì khi vợ mang thai tôi sẽ không được ly hôn. Nhưng từ lâu hai vợ chồng đã không còn tình cảm và ngủ riêng. Vậy giờ tôi phải chứng minh như thế nào để được ly hôn.

ly hon khi vo mang thai

Ban biên tập Tư vấn pháp luật dân sự Công ty luật LETO

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm liên lạc tới Ban tư vấn pháp luật dân sự Công ty Luật LETO. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Hiện tại vợ bạn đang mang thai nên bạn chỉ có thể tiến hành thủ tục ly hôn khi có sự đông ý của người vợ.

Căn cứ theo:

  • Luật hôn nhân và gia đình số 52/2014/QH13 ngày 19 tháng 06 năm 2014 (sau đây gọi tắt là Luật HN&GĐ 2014)

Cover Twitter-04

“Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi”. Như vậy, trong trường hợp của bạn người vợ đang có thai thì bạn không có quyền yêu cầu ly cầu hôn, đây là quy định xuất pháp từ nguyên tắc bảo vệ phụ nữ có thai và thai nhi.

Pháp luật chỉ quy định “vợ đang có thai.” do đó dù bạn có nghi ngờ mình không cha thì cũng không có quyền yêu cầu ly hôn.

Từ các lẽ trên, nếu người vợ đang mang thai mà bạn nộp đơn xin ly hôn không có sự đồng ý của người vợ thì Tòa án sẽ không thụ lý đơn của bạn.

Ban tư vấn pháp luật dân sự hy vọng bạn tham khảo vả giải quyết được thắc mắc của mình. Nội dung tư vấn trên được xây dựng trên cơ sở thông tin bạn cung cấp và quy định của pháp luật. Trường hợp có vướng mắc phát sinh hoặc điều gì chưa rõ,  bạn vui lòng trao đổi trực tiếp cùng luật sư tư vấn qua tổng đài 24/7 số điện thoại 1900 6258 hoặc gửi email: tongdaiphapluat@luatleto.com để được tư vấn, hỗ trợ từ Công ty luật LETO


Công ty luật Leto Legal Công ty luật Leto Legal
910 21569

CÔNG TY LUẬT LETO LEGAL – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TẠI HÀ NỘI
Địa chỉ:  Tòa nhà Parkson – Viet Tower – Số 1 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 097.276.8558 Fax: 0243.533.5122
Hotline: 097.276.8558 – 1900 6258

DMCA.com Protection Status