Có được đòi gia đình chồng cấp dưỡng sau khi ly hôn không? -

Có được đòi gia đình chồng cấp dưỡng sau khi ly hôn không?

Chào luật sư công ty LETO, chúng tôi  ly hôn được hai năm nguyên nhân chồng tôi thường xuyên uống rượu, đánh đập , chửi bới tôi . Sau khi ly hôn, do di chứng những lần chồng đánh nên sức khỏe của tôi ngày càng yếu, mất khả năng lao động. Cuộc sống sau hôn nhân của tôi khó khăn thì tôi có được quyền yêu cầu gia đình nhà chồng trợ cấp tiền hàng tháng không ?

cap duong sau ly hon

Ban biên tập Tư vấn pháp luật dân sự Công ty luật LETO

Trả lời :

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm liên lạc tới Ban tư vấn pháp luật dân sự Công ty Luật LETO. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cuộc sống sau hôn nhân khó khăn, người vợ không có khả năng lao động thì có điều kiện để nhận tiền trợ cấp từ gia đình nhà chồng.

Căn cứ:

  • Luật hôn nhân và gia đình số 52/2014/QH13 ngày 19 tháng 06 năm 2014 (sau đây gọi tắt là Luật HN&GĐ 2014)

Cover Twitter-04

Theo quy định của pháp luật, nghĩa vụ cấp dưỡng giữa vợ và chồng khi ly hôn “Khi ly hôn nếu bên khó khăn, túng thiếu có yêu cầu cấp dưỡng mà có lý do chính đáng thì bên kia có nghĩa vụ cấp dưỡng theo khả năng của mình

Đối với trường hợp của bạn, do chồng thường xuyên đánh đập bạn trong suốt thời kì hôn nhân dẫn đến những di chứng , bạn không có khả năng lao động. Cuộc sống sau hôn nhân khó khăn là những lý do chính đáng để bên gia đình chồng có nghĩa vụ cấp dưỡng theo khả năng của mình.

Phương thức cấp dưỡng việc cấp dưỡng có thể được thực hiện định kỳ hàng tháng, hàng quý, nửa năm, hàng năm hoặc một lần.

Bạn có khả năng nhận tiền cấp dưỡng theo hàng tháng với khả năng tài chính của gia đình bên kia.

Ban tư vấn pháp luật dân sự hy vọng bạn tham khảo vả giải quyết được thắc mắc của mình. Nội dung tư vấn trên được xây dựng trên cơ sở thông tin bạn cung cấp và quy định của pháp luật. Trường hợp có vướng mắc phát sinh hoặc điều gì chưa rõ,  bạn vui lòng trao đổi trực tiếp cùng luật sư tư vấn qua tổng đài 24/7 số điện thoại 1900 6258 hoặc gửi email: tongdaiphapluat@luatleto.com để được tư vấn, hỗ trợ từ Công ty luật LETO

 


Công ty luật Leto Legal Công ty luật Leto Legal
910 21569

CÔNG TY LUẬT LETO LEGAL – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TẠI HÀ NỘI
Địa chỉ:  Tòa nhà Parkson – Viet Tower – Số 1 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 097.276.8558 Fax: 0243.533.5122
Hotline: 097.276.8558 – 1900 6258

DMCA.com Protection Status