Chủ sở hữu công ty TNHH 1 TV không góp đủ vốn cam kết thì xử lý như thế nào? -

Chủ sở hữu công ty TNHH 1 TV không góp đủ vốn cam kết thì xử lý như thế nào?

Xin chào luật sư Công ty LETO, 01/3/2015 tôi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh  thành lập công ty TNHH một thành viên Tâm Anh với số vốn điều lệ cam kết là 7 tỷ đồng. Tôi đã góp trước 4 tỷ đồng. Tới nay 7/2015 tôi không góp đủ số vốn đã cam kết thì tôi có được kéo dài thời hạn góp vốn không? Và nghĩa vụ nộp thuế trong thời gian từ tháng 3 đến hết tháng 6 của công ty tôi cơ quan thuế tính trên số vốn mà tôi cam kết là 7 tỷ đồng có đúng không khi số vốn thực tế thời gian này của công ty tôi chỉ có 4 tỷ đồng? Tôi xin cảm ơn.

gop von

Ban biên tập Tư vấn pháp luật Doanh nghiệp & Đầu tư  Công ty luật LETO

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm liên lạc tới Ban tư vấn pháp luật doanh nghiệp & đầu tư Công ty Luật LETO. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo quy định của pháp luật bạn không được kéo dài thời hạn góp vốn và nghĩa vụ nộp thuế trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến hết tháng 6 của công ty bạn được tính trên số vốn cam kết là 7 tỷ đồng.

Căn cứ theo:

  • Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13 ngày 26 tháng 11  năm 2014 (sau đây gọi tắt là Luật Doanh nghiệp 2014).

Bởi lẽ, điều 74 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định:

– Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tại thời điểm đăng ký doanh nghiệp là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu cam kết góp và ghi trong Điều lệ công ty.

–  Chủ sở hữu phải góp đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp không góp đủ vốn điều lệ trong thời hạn quy định tại khoản 2 Điều này, chủ sở hữu công ty phải đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ bằng giá trị số vốn thực góp trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày cuối cùng phải góp đủ vốn điều lệ. Trường hợp này, chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm tương ứng với phần vốn góp đã cam kết đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty phát sinh trong thời gian trước khi công ty đăng ký thay đổi vốn điều lệ.

Cover Twitter-04 

 Ban tư vấn pháp luật doanh nghiệp và đầu tư hy vọng bạn tham khảo vả giải quyết được thắc mắc của mình. Nội dung tư vấn trên được xây dựng trên cơ sở thông tin bạn cung cấp và quy định của pháp luật. Trường hợp có vướng mắc phát sinh hoặc điều gì chưa rõ,  bạn vui lòng trao đổi trực tiếp cùng luật sư tư vấn qua tổng đài 24/7 số điện thoại 1900 6258 hoặc gửi email: tongdaiphapluat@luatleto.com để được tư vấn, hỗ trợ từ Công ty luật LETO


Công ty luật Leto Legal Công ty luật Leto Legal
910 21569

CÔNG TY LUẬT LETO LEGAL – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TẠI HÀ NỘI
Địa chỉ:  Tòa nhà Parkson – Viet Tower – Số 1 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 097.276.8558 Fax: 0243.533.5122
Hotline: 097.276.8558 – 1900 6258

DMCA.com Protection Status