Bồi thường khi làm mất đồ của khách -

Bồi thường khi làm mất đồ của khách

Em tôi có dẫn con đi khu vui chơi trẻ em trong trung tâm thương mại để chơi và họ có yêu cầu gửi đồ ở quầy giữ đồ của khu vui chơi và có nhận được vé giữ đồ. Khi ra nhận lại đồ thì thì vì sơ suất nhân viên đã đưa nhầm túi xách của em tôi cho người khác. Trong túi xách của em tôi có tài sản trị giá tầm 5 triệu đồng, nhưng bên khu vui chơi chỉ bồi thường 1 triệu đồng vì lấy lý do rằng không biết trong túi xách của em tôi có gì nên không bồi thường theo như yêu cầu của em tôi. Tôi muốn hỏi là bên quản lý của khu vui chơi bồi thường như vậy đã thỏa đáng chưa?     

boi thuong thiet hai khi lam mat do cua khach

Ban biên tập tư vấn pháp luật Công ty Luật LETO

          Trả lời:

          Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm liên lạc tới Ban tư vấn pháp luật dân sự Công ty Luật LETO. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

          Theo những thông tin bạn cung cấp thì khu vui chơi bồi thường cho em bạn như vậy là chưa thỏa đáng bởi.

          Căn cứ theo:

  • Bộ Luật dân sự 2005. 

Cover Twitter-04

          Điều 559 của Bộ luật Dân sự 2005 về hợp đồng gửi giữ tài sản

          Hợp đồng gửi giữ tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên giữ nhận tài sản của bên gửi để bảo quản và trả lại chính tài sản đó cho bên gửi khi hết thời hạn hợp đồng, còn bên gửi phải trả tiền công cho bên giữ, trừ trường hợp gửi giữ không phải trả tiền công”.

          Với căn cứ trên có thể thấy em bạn và khu vui chơi mặc nhiên đã thiết lập một hợp đồng gửi giữ tài sản cho dù đó là hợp đồng miệng và không phải trả tiền công gửi giữ. Do đó, nếu tài sản gửi giữ của em bạn bị mất thì khu vui chơi phải có trách nhiệm bồi thường.

          Về mức bồi thường ở đây trong trường hợp của em bạn, nếu em bạn có đủ căn cứ xác định giá trị trong túi xác của em bạn là 5 triệu đồng mà khu vui chơi chỉ bồi thường 1 triệu đồng thì bạn có quyền yêu cầu khu vui chơi bồi thường thỏa đáng tương đương với giá trị mà hai em bạn bị mất do nhân viên giữ đồ giao nhầm túi xách. Tuy nhiên, em bạn cần lưu ý việc xác định giá trị cần có những căn cứ xác đáng, phù hợp với quy định của pháp luật cũng như thực tế để có thể tiến hành đòi bồi thường.

          Ban tư vấn pháp luật hy vọng bạn tham khảo vả giải quyết được thắc mắc của mình. Nội dung tư vấn trên được xây dựng trên cơ sở thông tin bạn cung cấp và quy định của pháp luật. Trường hợp có vướng mắc phát sinh hoặc điều gì chưa rõ,  bạn vui lòng trao đổi trực tiếp cùng luật sư tư vấn qua tổng đài 24/7 số điện thoại 1900 6258 hoặc gửi email: tongdaiphapluat@luatleto.com để được tư vấn, hỗ trợ từ Công ty luật LETO


Công ty luật Leto Legal Công ty luật Leto Legal
910 21569

CÔNG TY LUẬT LETO LEGAL – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TẠI HÀ NỘI
Địa chỉ:  Tòa nhà Parkson – Viet Tower – Số 1 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 097.276.8558 Fax: 0243.533.5122
Hotline: 097.276.8558 – 1900 6258

DMCA.com Protection Status