Ai được nuôi con sau khi ly hôn? -

Ai được nuôi con sau khi ly hôn?

Chào luật sư công ty LETO,  vợ chồng tôi sống với nhau được gần 5 năm , có một bé trai sáu tuổi và bé gái bốn tuổi. Do chồng tôi thường xuyên đánh cờ bạc thua lỗ nên cuộc sống hôn nhân ngày càng trở nên khó khăn, kiệt quệ. Tôi quyết định ly hôn với chồng nhưng muốn giành quyền nuôi hai đứa con thì tôi phải làm như thế nào? Tôi xin cảm ơn!

quyen nuoi con sau ly hon

Ban biên tập Tư vấn pháp luật dân sự Công ty luật LETO

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm liên lạc tới Ban tư vấn pháp luật dân sự Công ty Luật LETO. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ:

  • Luật hôn nhân và gia đình số 52/2014/QH13 ngày 19 tháng 06 năm 2014 (sau đây gọi tắt là Luật HN&GĐ 2014)

bannerLuatLETO-01

Theo quy định của pháp luật “Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con

Nếu hai bạn không thể thỏa thuận được ai là người trực tiếp nuôi con, bạn có thể nhờ Tòa án giải quyết. Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ, Tòa án sẽ giao quyền nuôi con cho người có khả năng đảm bảo điều kiện về vật chất, tinh thần cho người con.

Như vậy, để  giành được quyền nuôi con, bạn cần chứng minh được điều kiện để bạn có khả năng nuôi được cả hai đứa trẻ ( tiền lương hàng tháng, thời gian dành cho con…). Chứng cứ việc chồng bạn đánh bài bạc, không quan tâm chăm lo cho con cái.

Từ các lẽ trên, bạn có thể thỏa thuận với chồng để giành quyền nuôi con, trường hợp không thỏa thuận được bạn có thể nhờ Tòa án giải quyết.

Ban tư vấn pháp luật dân sự hy vọng bạn tham khảo vả giải quyết được thắc mắc của mình. Nội dung tư vấn trên được xây dựng trên cơ sở thông tin bạn cung cấp và quy định của pháp luật. Trường hợp có vướng mắc phát sinh hoặc điều gì chưa rõ,  bạn vui lòng trao đổi trực tiếp cùng luật sư tư vấn qua tổng đài 24/7 số điện thoại 1900 6258 hoặc gửi email: tongdaiphapluat@luatleto.com để được tư vấn, hỗ trợ từ Công ty luật LETO


Công ty luật Leto Legal Công ty luật Leto Legal
910 21569

CÔNG TY LUẬT LETO LEGAL – VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TẠI HÀ NỘI
Địa chỉ:  Tòa nhà Parkson – Viet Tower – Số 1 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 097.276.8558 Fax: 0243.533.5122
Hotline: 097.276.8558 – 1900 6258

DMCA.com Protection Status